Bí quyết thiết kế nhà theo phong thuỷ

Bí quyết thiết kế nhà theo phong thuỷ là vấn đề mọi nhà quan tâm.

Thiết kế nhà có sự hài hòa về Phong Thủy luôn là yếu tố được quan tâm đối với người dân ở các nước phương đông như Việt Nam, Trung Quốc… Khi Thiết kế nhà theo phong thủy bạn nên chú tâm đến một số lưu ý chính dưới đây góp phần mang lại mái ấm bình an và tài lộc.

1. Nguyên tắc thiết kế nhà theo phong thuỷ

1.1 THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ CHÚ Ý MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH

Khi chọn mua đất làm nhà cần chú ý đến điều kiện xung quanh của nó. Theo phong thủy truyền thống Trung Quốc, vị trí lý tưởng của ngôi nhà đó là: bên trái là vị trí Thanh Long, bên phải là vị trí Bạch Hổ, phía trước là Chu Tước, còn phía sau là vị trí của Huyền Vũ. Bên cạnh đó, khi chọn đất làm nhà nên tìm hiểu xem nhà có bị ảnh hưởng bởi xung quanh nhiều không? Ví dụ:  Khi Thiết kế nhà mà xung quanh quá nhiều nhà cao tầng sẽ gây cảm giác ngột ngạt, bức bối, hoặc xây nhà ở nơi có quá nhiều tiếng ồn hay tạp âm sẽ khiến ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của mọi người. theo khoa học phong thủy thì không nên chọn nơi này để xây nhà

Thiết kế nhà theo phong thủy chú ý môi trường xung quanh

1.2 THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ CHÚ Ý ĐẾN DIỆN TÍCH NHÀ

Khi xây nhà, bạn nên ước lượng xem sẽ có bao nhiêu người sẽ ở trong ngôi nhà để thiết kế nhà có diện tích phù hợp. Một ngôi nhà có diện tích quá lớn hoặc quá nhỏ đều không tốt, nếu căn nhà có diện tích quá rộng so với lượng người ở sẽ gây cảm giác bất an, trống trải, nếu căn nhà có diện tích quá nhỏ mà lượng người nhiều sẽ gây ngột ngạt cho những người sống trong gia đình. Ngoài ra, theo phong thủy khi lựa chọn đồ đạc trong phòng cũng cần lưu ý đến kích cỡ phù hợp với diện tích trong phòng để thiết kế nhà tạo ra thế cân bằng, hài hòa lẫn nhau.

Thiết kế nhà theo phong thủy chú ý đến diện tích nhà

1.3 THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ CHÚ Ý HÌNH DÁNG CỦA PHÒNG

Theo phong thủy, hình dạng của các căn phòng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Nếu phòng trong nhà có hình dạng vuông vắn như hình chữ nhật hay hình vuông, bốn mặt đều đặn và đối xứng nhau sẽ mang lại cho người sống trong nhà cảm giác bình an, khỏe mạnh và ổn định. Khi thiết kế nhà theo phong thủy Nên tránh thiết kế phòng chỉ có ba góc hay có quá nhiều góc sẽ khiến mọi người cảm thấy bất an, dễ cáu gắt.

Thiết kế nhà theo phong thủy chú ý hình dáng của phòng

1.4 THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ CHÚ Ý ĐẾN ÁNH SÁNG

Khi thiết kế nhà, nên lưu ý đến việc cân bằng ánh sáng trong phòng, không nên để tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại. Bóng tối thuộc tính âm còn ánh sáng thuộc tính dương, khi âm dương cân bằng thì cuộc sống gia đình mới được an lành.

Nếu nhà có quá nhiều cửa sổ khiến ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho dương khí quá vượng, ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của gia đình. Nếu nhà có ít cửa, phải sử dụng nhiều ánh sáng của đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do vậy khi Thiết kế nhà theo phong thủy, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong nhà.

Thiết kế nhà theo phong thủy chú ý đến ánh sáng

1.5 THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ CHÚ Ý ĐẾN MÀU

Màu sắc là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm, tính cách của mỗi người. Đương nhiên mỗi độ tuổi giới tính lại có những màu phù hợp riêng. Tuy vậy, nếu chọn màu quá nổi sẽ gây kích thích ảnh hưởng đến tâm lý. Những màu đỏ hay xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe.

Thiết kế nhà theo phong thủy chú ý đến màu sắc

1.6 THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ CHÚ Ý ĐẾN BAN CÔNG VÀ

Khi thiết kế nhà theo phong thủy cần chú ý Cửa và ban công luôn là nơi hút tài lộc vào nhà, vì vậy, khi thiết kế nhà nên tìm một vị trí thích hợp cho cửa và ban công để tránh các luồng khí xung đột lẫn nhau. Nên tránh cửa ra vào đối diện với ban công, cửa ra vào phía trước đối diện với cửa sau, các cửa sổ cũng nên bố trí, xếp đặt lệch nhau, tránh tất cả các cửa và ban công đối diện nhau dẫn đến việc hao hụt tài chính và vượng khí trong nhà.

Thiết kế nhà theo phong thủy chú ý đến ban công

1.7 THIẾT KẾ NHÀ THEO PHONG THUỶ CHÚ Ý ĐẾN VIỆC ĐẶT BẾP VÀ NHÀ VỆ

Theo phong thủy, nhà vệ sinh thuộc Thủy, nhà bếp thuộc Hỏa, “Thủy – Hỏa không được để cạnh nhau tránh xung khắc”. Khi thiết kế các phòng theo phong thủy, nên tạo một khoảng cách nhất định giữa 2 phòng để tránh Thủy – Hỏa sát nhau gây ảnh hưởng đến sức khỏe và bầu không khí hòa thuận trong gia đình.

2, Giải pháp thiết kế nhà trong phong thuỷ theo chiều rộng

Thiết kế nhà theo thuật phong thuỷ

Sau khi đã tính ngày giờ hoàng đạo để khởi công động thổ các bạn phải tính đến việc thiết kế ngôi nhà đúng thuật phong thủy. Vì khi chia không gian bằng tường hoặc vách ngăn không chỉ giúp công năng sử dụng được hợp lý mà còn giúp cân bằng khí trong nhà ở. Theo phong thủy, một ngôi nhà tốt thì cần “tàng phong tụ khí” tức là khí vận chuyển cần được thông thoáng, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn.Vì vậy khi  thiết kế có những điểm chính cần được lưu ý :

2.2 NHÀ ĐỐI NHÀ

Cuốn “Phong thủy tục ký” ghi một tập quán :

– Mấy nhà xây cùng dãy phải cùng trên một đường thẳng, gọi là xống hay long (rồng). Nhà cao thấp phải như nhau. Theo thuật phong thuỷ nếu thiết kế nhà nào nhô ra phía trước gọi là “cô nhạn xuất đầu” (chim nhạn ló đầu ra) gia chủ chịu cảnh cô quả (chết chồng hay chết vợ). Nếu thụt vào trong gọi là “thác nha” (răng khểnh), gia đình lục đục.

Nếu cao thấp không đều, là khí cao đè khí thấp, nhà bên trái có thể cao hơn nhà bên phải, phòng ốc cũng nằm trong trong thế trang trí này, nhưng phòng bên phải không nên cao hơn phòng bên trái, phòng phụ phải nhỏ hơn phòng chính, và phòng phụ không được cao hơn v.v…

Theo thuật phong thuỷ muốn thiết kế nhà ở nhằm phá bỏ cách trò khinh thầy, tớ khinh chủ, là thế Tả thanh long Hữu bạch hổ (bên trái rồng xanh cao vạn trượng chẳng cho bên phải hổ ngóc đầu).

Khi bước vào nhà mọi người thấy sáng sủa, thoải mái thì tốt, nếu bị các nhà phía trước che chắn mất ánh sáng, cần đặt nhiều lỗ thông gió.

Trong nhà lập “giếng trời” nhưng vừa đúng thước Lỗ Ban để lấy thêm gió và ánh sáng, nhà hướng Tây Nam làm giếng trời không tốt.

2.2 KÍCH THƯỚC XÂY DỰNG

Khi thiết kế nhà ở theo thuật phong thuỷ việc tính kích thước cho cửa chính, cửa phụ, bề ngang nhà và cách trang trí nội thất rất được xem trọng, như từ huyền quan (cửa chính) đi vào phải có sảnh rộng thoáng v.v…

Huyền quan tức mặt tiền nhà. Trong cách tính bốn phương tám hướng 24 phưiơng vị cát hung, như đã trình bày các mục trước. Như người trạch Kiền chọn hướng chính Tây được cung Sinh Khí, vậy huyền quan phải nhận được ánh nắng chiều vào nhà mới đúng. Vì huyền quan phải đối với hướng tốt, tránh hướng xấu.

Không làm nhà “đầu voi đuôi chuột” sẽ tán tài. Theo thuật phong thuỷ khi thiết kế nhà ở bên phải dài bên trái ngắn không có lợi cho vợ. Cần làm nhà các cạnh đều nhau, tuy nhiên hẹp ngang dài đòn là xấu.

Không làm trên miệng giếng cũ, ngã ba đường, trước miểu sau chùa (tức không để huyền quan nhìn vào, còn xoay lưng trước miễu hay sau chùa không nằm trong thế này).

Kích thước nhà ở có quy chế nhất định, ngày nay đa số dùng thước Lỗ Ban để đo; còn xưa kia thường dùng cách tính bằng bộ (bước) thay cho xích (thước) làm đơn vị.

Theo thuật phong thuỷ thiết kế nhà ở xưa kia người ta lấy4 thước 5 tấc là một bước (thước này tính theo thước phong thủy Trung Quốc xưa thường dùng, nhà Ân tính 1 tầm là 8 thước, nhà Chu lấy 7 đến 8 thước gọi là nhẫn, vì thế các loại thước đo này nay không còn tồn tại khi có thước đo tính bằng centimét ra đời).

Cách tính theo xưa :

– Một bước khởi đầu là KIẾN  (xây dựng)

– Bước hai là TRỪ  (loại bỏ cái xấu)

– Bước ba là MÃN  (đầy đủ)

– Bước bốn là BÌNH  (bình thường)

– Bước năm là ĐỊNH (ít thay đổi)

– Bước sáu là CHẤP  (có thời cơ)

– Bước bảy là PHÁ (tan vỡ)

– Bước tám là NGUY (không yên ổn)

– Bước chín là THÀNH  (thành đạt)

– Bước mười là THÂU  (thu hoạch)

– Bước thứ mười một là KHAI (mở mang)

– Bước thứ mười hai là BẾ (bế tắc)

và những bước đi tiếp theo lại tính tiếp Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định v.v…

Qua tính cách của 12 bước trên, ta thấy có chiều dài như Kiến nguyên cát, Trừ sáng sủa, Định kim quỹ, Chấp là thiên đức, Thành là tam hợp, Khai là sinh khí thuộc các bước tốt còn những bước khác xấu.

Khi vận dụng các bước, người xưa quan niệm :

– Về bề rộng căn nhà không được phạm vào các bước Mãn, Bình, Thâu, Bế.

– Về chiều dài lấy Trừ, Định, Chấp, Khai.

Theo thuật phong thuỷ thiết kế nhà ở nếu bề rộng hay chiều dài căn nhà có được Trư, Định, Chấp, Nguy, Khai, Kiến nhà sẽ có quý tử. Còn Trư, Định, Nguy, Khai, Chấp, Kiến sẽ có thành đạt…

– Khi đắp mặt bằng (nền nhà) ở trước cao sau thấp thì được, bằng ngược lại sẽ xấu.

– Cần đào hết các rễ cây, nhất là gốc cây cô thụ, gốc mít, thứ nhất gặp các gốc cây này nhà dễ bị sụp lún, sau tiên bạc phân tán khó đòi.

– Tránh đầu voi đuôi chuột, tiền của ít.

– Nhà hình tam giác cô quả tán tài.

– Khi thiết kế nhà ở có bốn góc nhà bị khuyết Theo thuật phong thuỷ không nên dùng. Tốt đẹp là căn nhà vuông, chữ nhật có đều cạnh.

– Kỵ nhà quá to nhân khẩu quá ít, hoặc nhà nhỏ người đông cũng không tốt.

– Nhà vệ sinh phải kiêng các hướng Kiền, Hợi, Nhâm, Tý, Quý, hay chỗ có lai mạch.

– Cầu thang đặt giữa nhà không tốt, phải nằm bên phải, hướng bước lên cũng theo hướng huyền quan, các bậc thang tính 4 bước Sinh, Lão, Bệnh, Tử (Sinh là tốt).

– Nếu khu đất rộng xây dựng nhà vừa đúng nhu cầu, còn đất trống phải làm tường rào. Nhưng cách xây tường rào cũng có cách thức của nó.

2.3 TƯỜNG RÀO

Theo thuật phong thuỷ khi thiết kế nhà ở mỗi khu đất là cả một thế giới riêng, tường rào là chỉ giới để những nhà khác không xâm phạm. Về nhãn quan khi nhìn vào tường rào người ta có nhận xét :

Sự thăng trầm trong căn nhà được thể hiện qua tường rào được chăm sóc kỹ lưỡng là gia chủ có dư tiền nhiều của, còn để ọp ẹp là đang thiếu trước hụt sau. Cổ ngữ có câu :

“Tường dầy ba thước, đáng trọng,

“Tường cao nghìn nhẫn, họa không vào”.

Các thầy tướng địa xưa có quan niệm thiết kế nhà ở theo thuật phong thuỷ: nhà ở thì vuông tường tròn là tốt theo thuyết “trời tròn đất vuông” (nhưng ngày nay ai đi xây tường hình tròn, vừa bị mất đất vừa thấy tù túng như nhà giam).

– Tường rào không được trổ cửa sổ như vậy phạm vào Chu tước khai khẩu (dễ bị tiếng thị phi).

– Trước hẹp sau rộng, hay ngược lại đều không tốt, vì vào thế “Thoái điền bút”.

– Không cao hoặc thấp quá, vừa tầm nhìn vào nhà theo thế cân xứng mỹ thuật.

– Không xây sát thân nhà, góc đông bắc không vỡ nứt.

– Không xây tường trước rồi xây nhà, là phạm chữ Tù.

– Tường rào phải có cổng, hai bên dựng cột tính theo bước Lỗ Ban như đã nói, căn nhà sẽ thêm sinh khí.

 3. Giải pháp thiết kế nhà phong thuỷ theo chiều sâu

Về bản chất, phong thủy là sự sáng tạo không gian sống và làm việc để cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong đó, khu vực tài lộc có vai trò đặc biệt quan trọng.

  TÔI  SẼ CHỈ BẠN BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP THEO PHONG THUỶ

Trước khi tìm hiểu những bí quyết thiết kế nhà đẹp theo phong thủy thì bạn cần xác định khu vực tài lộc của mình một cách rõ ràng.

Khi khu vực tài lộc có nguồn năng lượng chuẩn thì ngôi nhà (hoặc văn phòng, nơi làm việc) của bạn có thể thu hút và giữ lại năng lượng của sự giàu có và tiền bạc. Điều này chắc chắn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc sống của bạn.

Trang trí nhà đẹp, rước tài lộc lớn nhớ ông phúc lộc thọ Cách trang trí khu vực tài lộc sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tình hình tài chính cũng như cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Yếu tố phong thủy của sự giàu có và khu vực tài lộc là yếu tố Mộc. Yếu tố được củng cố bởi yếu tố Thủy (Thủy dưỡng Mộc) và yếu tố Thổ (Thổ cung cấp cho Mộc một nền tảng vững chắc để phát triển).

Tất cả những điều này đều dựa trên sự tương tác của 5 yếu tố phong thủy – một trong những nguyên tắc cơ bản của phong thủy.

Bạn muốn thiết kế trang trí khu vực tài lộc trong nhà hoặc ở văn phòng theo phong thủy của mình để nhấn mạnh ba yếu tố Mộc, Thủy và Thổ thì 8 bí quyết cụ thể sau đây có thể giúp bạn.

 Dưới đây là BÍ QUYẾT ĐỂ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP THEO Thuật PHONG THUỶ

 

3.1: Sử dụng cây xanh

Cây xanh là một trong những giải pháp phong thủy đơn giản mà hiệu quả. Đối với khu vực tài lộc trong nhà hoặc văn phòng, bạn có thể chọn trưng bày một số loại cây cảnh khỏe mạnh và tươi tốt như cây tiền (theo phong thủy), cây tre may mắn, cây cảnh có tác dụng giải độc không khí hoặc bất kỳ loại cây cảnh đẹp nào ưa điều kiện ánh sáng mạnh mẽ.

Trang trí nhà đẹp, rước tài lộc lớn – 2

Cây tre may mắn (Tre phong thủy) được nhiều người chọn bày ở khu vực tài lộc.

3.2: Sử dụng gương, các tính năng hoặc hình ảnh của nước để thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Treo một chiếc gương hoặc bố trí đài phun nước ở khu vực tài lộc được coi là giải pháp phong thủy tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể trưng bày những hình ảnh liên quan đến nước như một bức tranh/ảnh chụp thác nước, một hồ nước, một dòng sông hoặc đại dương.

Nhưng cần lưu ý một điều rằng hình ảnh của nước phải luôn sạch sẽ và thể hiện được sự chuyển động.

Trang trí nhà đẹp, rước tài lộc lớn – 3

Đài phun nước là giải pháp phong thủy tuyệt vời cho khu vực tài lộc.

3.3: Sử dụng hình dạng cụ thể của ba yếu tố Mộc, Thổ và Thủy

Thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ sử dụng hình dạng cụ thể của ba yếu tố Mộc, Thổ và Thủy

Để thiết kế nhà đẹp theo phong thủy. Mỗi yếu tố phong thủy đều có hình dạng cụ thể, vì thế, bạn có thể mang đến nguồn năng lượng của yếu tố phong thủy mong muốn qua các hình dạng như:

– Hình chữ nhật biểu tượng cho yếu tố Mộc

– Hình vuông biểu tượng cho yếu tố Thổ

– Hình lượn sóng biểu tượng cho yếu tố Thủy

Các hình dạng này có thể là khung ảnh, mẫu vải hoặc thiết kế giấy dán tường. Chúng sẽ giúp mang đến đúng nguồn năng lượng cho khu vực tài lộc của bạn.

Trang trí nhà đẹp, rước tài lộc lớn – 4

Mỗi yếu tố phong thủy đề có hình dạng cụ thể khác nhau. Bằng cách chọn đúng hình dạng của yếu tố mong muốn, bạn có thể tăng cường năng lượng tốt cho khu vực tài lộc.

3.4: Lựa chọn tranh ảnh phù hợp để thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Những hình ảnh của rừng núi, công viên hoặc lá cây, cây xanh, kính sinh động… sẽ mang lại nguồn năng lượng phong thủy của yếu tố Mộc. Bạn cũng có thể đưa vào những hình ảnh về quang cảnh tự nhiên thú vị, từ những bài biển đầy cát tới những ngọn núi – đại diện cho yếu tố Thổ.

3.5: Chọn lựa màu sắc

Thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ chọn lựa màu sắc

Chọn lựa các màu sắc phong thủy tốt nhất để trang trí khu vực tài lộc của bạn. Màu sắc có thể xuất hiện trên tường nhà, các đồ dùng bằng vải hoặc phụ kiện trang trí.

Có một loạt các màu sắc cho bạn lựa chọn như: Màu xanh lá cây, màu nâu, màu xanh da trời, màu đen, sắc thái màu của đất và màu vàng sáng.

Bạn cũng có thể đưa một chút màu đỏ để kích hoạt khu vực (hoặc các sắc thái khác của màu đỏ như màu da cam, màu đỏ tươi, màu tím hoặc màu hồng). Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng tông màu này không phải là chủ đạo và chỉ nên dùng với liều lượng nhỏ.

Thiết kế Trang trí nhà đẹp theo phong thủy, rước tài lộc lớn – 5 Màu xanh lá cây, nâu, xanh da trời, đen, sắc thái màu của đất và vàng sáng đều là những gam màu tốt cho khu vực tài lộc.

3.6: Sử dụng hình ảnh đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng

Bạn có thể chọn bất kỳ hình ảnh nào đại điện cho sự giàu có, chẳng hạn như con người tận hưởng một kỳ nghỉ trên chiếc du thuyền sang trọng, hoặc một bàn tiệc lớn đầy màu sắc và phong phú… Có thể những hình ảnh của những thỏi vàng sẽ tác động đến bạn nhiều hơn hoặc một ngôi nhà lớn ven sông.

Hãy tìm một thứ gì đó thực sự nổi bật đối với bạn bởi vì mỗi người lại có sự cảm nhận khác nhau.

3.7: Giải pháp phong thủy cổ điển

Xem xét một số giải pháp phong thủy cổ điển về sự giàu có. Tuy nhiên, bạn cần phải yêu thích và thực sự tin tưởng rằng chúng sẽ có hiệu quả, phù hợp với cách trang trí nhà của bạn.

Hồ cá, bể cá cảnh hoặc đồ vật tượng trưng cụ thể cho cá, tiền xu cổ, lọ hoa tài lộc, tượng Phật mỉm cười và các loại đá quý là một số vật phẩm phong thủy truyền thống, rất hay dùng để thiết kế nhà đẹp cải tạo khu vực phong thủy.

Trang trí nhà đẹp, rước tài lộc lớn – 6

Bể cá cảnh chính là giải pháp phong thủy cổ điển, rất tốt để cải thiện khu vực tài lộc.

3.8: Chăm sóc năng lượng của khu vực tài lộc

Luôn luôn giữ cho năng lượng tươi mới và hấp dẫn bằng cách sử dụng tinh dầu, hoa tươi và nến thơm. Đảm bảo đủ ánh sáng, mở nhạc thường xuyên tại khu vực tài lộc là một cách tuyệt vời để kích hoạt nguồn năng lượng tốt. Tất nhiên, tất cả những điều này phải đi kèm với sự sạch sẽ và gọn gàng thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

 

Thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ chăm sóc năng lượng của khu vực tài lộc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ của mình. Nếu bạn cảm thấy hay và có ích cho bản thân bạn cũng như những người xung quanh bạn thì mời bạn bấm vào nút share hoặc like sau đây để giúp cho nhiều người hiểu thêm về THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP THEO PHONG THUỶ để mang may mắn đến cho gia chủ.